Sau khi một số báo chí trong nước và nước ngoài đưa tin về việc sản phẩm Johnson’s Baby Shampoo có chứa chất quaternium-15 và 1,4 dioxan chất có thể gây ung thư cho người sử dụng, cục Quản lý Dược đã chỉ đạo hệ thống kiểm nghiệm mỹ phẩm Việt Nam, trực tiếp là viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM kiểm tra quaternium-15 và 1,4 dioxan trong sản phẩm Johnson’s Baby Shampoo để sớm thông báo kết quả kiểm tra chất lượng sản phẩm này.
Đồng thời, cục Quản lý dược đã phối hợp với các cơ quan quản lý mỹ phẩm của các nước để theo dõi, giám sát chặt chẽ tính an toàn của Quaternium-15 trong sản phẩm mỹ phẩm và có khuyến cáo kịp thời khi có tác dụng bất lợi ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Cục Quản lý Dược đã nhận được công văn số 395/VKNT-KHTH ngày 22.11.2011 của viện Kiểm nghiệm thuốc TP.HCM. Theo đó, các mẫu sản phẩm Johnson’s Baby Shampoo do viện lấy mẫu và kiểm tra, kết quả kiểm tra không phát hiện thấy 1,4 dioxan; hàm lượng quaternium-15 và formaldehyde giải phóng nằm trong giới hạn cho phép dùng trong mỹ phẩm và an toàn cho người sử dụng.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Quy định áp dụng, tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật bệnh viện
Tuyển dụng bổ sung nhân lực năm 2025
QUY TRÌNH CẤP GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TÂM THẦN ĐỂ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình online
Thông báo tuyển dụng Bác sĩ 2025
Tuyển dụng bổ sung nhân lực đợt 2 năm 2025
QUY TRÌNH CẤP GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TÂM THẦN
QUY TRÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN NGHỈ VIỆC HƯỞNG BHXH
QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI LẦN ĐẦU
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4-1/5 VÀ LỊCH LÀM BÙ