Cứu sống trẻ bị thanh sắt xuyên qua đầu

Chủ nhật - 16/09/2012 19:40
Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhi Trần Ngọc Yến N. (10 tháng tuổi, ngụ Bến Tre) bị tai nạn hy hữu. Trước đó, ngày 19-8, bé N. nhập viện trong tình trạng nguy kịch, lơ mơ, đầu có thanh sắt xuyên ngang.

Các bác sĩ chẩn đoán bé N. bị tổn thương vỏ não và nhu mô não do dị vật đâm xuyên, phải mổ cấp cứu, rút thanh sắt ra và làm sạch vết thương. Sau gần 1 tháng phẫu thuật, điều trị, bé N. đã tỉnh, bú tốt, đặc biệt không có biểu hiện tâm thần và được xuất viện.

Theo người nhà bé N., trong lúc được cha bế đứng chơi ngoài sân, bất ngờ bé bị một thanh sắt từ máy cắt cỏ mà người hàng xóm đang sử dụng bay đâm vào đầu. Bé N. được chuyển đến sơ cứu tại một cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo Ng.Thạnh (Người lao động)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hiến tạng
Sàng lọc một số rối loạn tâm thần
Lịch công tác
Đăng ký khám online
Đường dây nóng
Sở Y tế Quảng Ninh
THÔNG TIN VẬN CHUYỂN CẤP CỨU
Thăm dò ý kiến

Bạn biết đến bệnh viện qua đâu

Thống kê
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm24
  • Hôm nay11,089
  • Tháng hiện tại46,110
  • Tổng lượt truy cập1,347,131
Liên kết web
Sức khỏe tâm thần
Chất lượng cuộc sống
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây