'Chúng tôi sẽ ở lại điều trị đến khi bệnh nhân hồi phục'

Thứ tư - 26/02/2014 19:59
ến Quyết,GĐ BV Việt Đức cho biết.Gia đình 9 người bị hất xuống suối

Khoảng 8g30 ngày 24-2, chiếc cầu treo tại thôn Chu Va 6, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, bị lật khiến nhiều người đang đi trên cầu rơi xuống suối.

Anh Giàng A Sèo (SN 1983), nạn nhân vụ sập cầu treo cho biết: “Khi xảy ra vụ việc là thời điểm mọi người trong thôn đang đưa tang Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Bình. Khi đoàn khiêng linh cữu tới giữa cầu thì bị lật. Lúc đó, tất cả đoàn hơn 40 người bị rơi xuống suối. Tỉnh dậy, tôi đã nằm trong BV”.
Chị Hàng Thị Chà (29 tuổi), người phụ nữ duy nhất bám đượcvào  thành cầu treo kể lại phút đối mặt với tử thần: “Đang đưa tang, mình địu con gái Chang Thị Pàng (2 tuổi) trên lưng và bước lên cầu”. Lúc đó, có cả chồng là Chang A Phua (31 tuổi) và con trai lớn Chang A Thành (16 tuổi) đi phía trước, bỗng thành cầu rung mạnh và hất toàn bộ khoảng 43 người xuống suối. Vì mình đi sau cùng và sát thành cầu nên nhanh tay bám được. Nhưng con gái bị hất mạnh qua vai rơi xuống. Sợ quá, mình vội đu người vào bờ và chạy xuống suối tìm con. Trời cứu, Pàng rơi xuống hố nước chỉ bị thương nhẹ”.

Người chồng chị Chà và con trai lớn bất tỉnh, được mọi người đưa đi cấp cứu tại BVĐK tỉnh Lai Châu. Thành là những người đi đầu tiên nên bị chấn thương sọ não đang nằm ở khoa cấp cứu.

Đứng phía sau là em trai chị Chà là anh Hàng A Lảng (28 tuổi) cho biết: “Cảnh tượng hơn 40 người bị hất xuống suối chỉ trong nháy mắt. Trong đó, có 9 người thân gồm bố vợ, các anh em và cháu khiến chúng tôi không thể nào quên. Phía dưới bố vợ tôi là Chàng Pao Xừ (43 tuổi) đã bất tỉnh nhân sự”.

“Bà con trên bờ tất tả xuống cứu người thân. Mọi người nháo nhác tìm cáng và dây sơ tán mọi người lên bờ chờ đoàn cứu thương của BV về chở đi cấp cứu. Nhìn người thân nằm la liệt ở đó, ai cũng gào khóc xót thương”.

Trên đường đưa đi cấp cứu thì cậu ruột anh Lảng là Vàng A Chư (SN 1983) đã không qua khỏi vì bị chấn thương nặng. Anh Lảng cũng cho biết thêm, hiện tại thi thể cậu ruột đã được đưa về gia đình chuẩn bị hôm sau an táng theo phong tục. Còn bố vợ, các anh, các cháu đang được điều trị ở BV tỉnh. Ngoài người thân trong gia đình, thì phần lớn những người gặp nạn do sập cầu đều ở trong thôn, xã.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sức khỏe tâm thần
Cchaats lượng cuộc sống
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây