Sự việc xảy ra vào khoảng 11h trưa 24/9. Nạn nhân là cụ Triệu Bá Dân, năm nay 82 tuổi, một người dân tại đường Hương Chương, thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam. Sau khi bị mắc nghẹn bởi một miếng bánh , cụ không còn phản ứng. Khoảng 15 phút sau, xe cấp cứu tới nơi. Bác sĩ cho biết, khi ấy, cụ đã ngừng thở và tim ngừng đập. Dù áp dụng các biện pháp cấp cứu, nhưng vô hiệu.

Sau khi ăn bánh trung thu cụ ông bị chết nghẹn. (Ảnh minh họa).
Theo anh Triệu, con trai nạn nhân, sau Tết nguyên đán, cụ ông 82 tuổi vì bị nhồi máu não nên không ăn được các thực phẩm rắn. Tới đầu tháng 9, bệnh tình của ông có chút biến chuyển khả quan, có thể giao lưu bình thường với người thân trong nhà.
Trung thu sắp đến, họ hàng đến chơi và cho ông ăn một chút bánh. Nhưng “bố tôi vừa cắn vài miếng, sắc mặt đã khác lạ”, anh Triệu thuật lại. Người nhà bèn cố sức moi phần bánh còn trong miệng ông cụ, rồi đập vào lưng ông để sơ cứu. Những biện pháp có thể thử đều đã thử, nhưng cụ Triệu chỉ duy trì được trong thời gian ngắn ngủi rồi tắt thở.
Anh Triệu tự trách bản thân mình đã quá sơ suất. Tết Trung thu là dịp cả gia đình đoàn viên sum họp, nhưng ai ngờ, tai họa lại ập đến với gia đình anh. “Ông cụ không đợi tới lúc đoàn tụ đã rời xa con cháu”, người con trai đau đớn thổ lộ.
Trước sự việc này, bác sĩ Tạ Yến Phi thuộc Trung tâm cấp cứu, bệnh viện trung tâm thành phố Trường Sa cho biết, nguyên nhân dẫn tới cái chết của ông Triệu không hoàn toàn là do ngạt thở. Sặc nghẹn bánh trong cổ họng cũng là tác nhân gây ra tai nạn này. Bác sĩ Tạ khuyến cáo, người già nên hạn chế ăn bánh trung thu vì sản phẩm này thuộc nhóm thực phẩm khá rắn.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Quy định áp dụng, tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật bệnh viện
Tuyển dụng bổ sung nhân lực năm 2025
QUY TRÌNH CẤP GIẤY KHÁM SỨC KHỎE TÂM THẦN ĐỂ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI NƯỚC NGOÀI
Hướng dẫn gia hạn thẻ BHYT hộ gia đình online
Thông báo tuyển dụng Bác sĩ 2025
QUY TRÌNH CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN NGHỈ VIỆC HƯỞNG BHXH
QUY TRÌNH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI LẦN ĐẦU
QUY TRÌNH CẤP LẠI GIẤY RA VIỆN
QUY TRÌNH TIẾP NHẬN, XỬ LÝ THÔNG TIN PHẢN ÁNH QUA ĐƯỜNG DÂY NÓNG
THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ LỄ 30/4-1/5 VÀ LỊCH LÀM BÙ