Hoạt động bệnh viện » Nghiên cứu khoa học
 
 
Nghiên cứu đặc diểm lâm sàng "Rối loạn lo âu lan tỏa"
Thứ ba, 01.24.2012, 06:34pm

Lo âu là hiện tượng phản ứng tự nhiên (bình thường) của con người trước những khó khăn và các mối đe doạ của tự nhiên, xã hội mà con người phải tìm cách vượt qua, tồn tại, vươn tới.

Lo âu là một tín hiệu báo động, báo trước một nguy hiểm sắp xảy đến, cho phép con người sử dụng mọi biện pháp để đương đầu với sự đe doạ.

Lo âu bệnh lý là lo âu quá mức hoặc dai dẳng không tương xứng với sự đe doạ được cảm thấy, ảnh hưởng đến hoạt động của người bệnh, có thể kèm theo những ý nghĩ hay hành động có vẻ như quá mức hay vô lý.

Lo âu có thể là biểu hiện hay gặp của nhiều rối loạn tâm thần và cơ thể.

 

Hướng dẫn nghiên cứu khoa học
Thứ hai, 11.20.2017, 07:57pm
Nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ, chức năng của mỗi bệnh viện. Hiện nay, y học cần dựa vào bằng chứng. Do vậy việc triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học về lĩnh vực sức khỏe tâm thần là rất quan trọng với Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần.
Kế hoạch ứng dụng các kết quả nghiên cứu khoa học vào công tác quản lý và khám chữa bệnh
Thứ tư, 03.15.2017, 08:02pm
Nhằm tiến hành các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế an toàn, chất lượng, hiệu quả và mang lại sự hài lòng có thể cho người bệnh và nhân viên y tế, Phòng Kế hoạch tổng hợp & Chỉ đạo tuyến - Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần xây dựng và triển khai kế hoạch ứng dụng các kết quả đề tài nghiên cứu khoa học của Bệnh viện và một số nghiên cứu trong nước vào công tác quản lý và khám bệnh, chữa bệnh năm 2017
Nghiên cứu sử dụng Clonidin trong hỗ trợ điều trị hội chứng cai các chất dạng thuốc phiện
Thứ sáu, 10.09.2015, 08:33pm

 Đề tài: “Nghiên cứu sử dụng Clonidin trong hỗ trợ điều trị hội chứng cai các chất dạng thuốc phiện” giúp cho việc cắt cơn cai nghiện các chất dạng thuốc phiện được thuận lợi, hiệu quả, an toàn cho người nghiện, góp phần trong công tác phòng chống nghiện ma túy ở tỉnh Quảng Ninh.

Đề tài "Nhận xét đặc điểm lâm sàng và đánh giá đáp ứng điều trị của sảng rượu" 
Thứ ba, 10.06.2015, 08:21pm
Hiện nay ở Quảng Ninh chưa có tác giả nào nghiên cứu một cách có hệ thống về đặc điểm lâm sàng và đánh giá đáp ứng điều trị của sảng rượu với các thuốc an thần kinh, giải lo âu. Do vậy chúng tôi tiến hành đề tài Nhận xét đặc điểm lâm sàng và kết quả điều trị của sảng rượu tại Bệnh viện bảo vệ sức khỏe tâm thần”. Đề tài nghiên cứu này góp phần xây dựng cơ sở khoa học cho việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc bệnh nhân nghiện rượu. 
Thực trạng kiến thức và kỹ năng của điều dưỡng viên
Chủ nhật, 05.04.2014, 11:03am

Để góp phần nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn  cho đội ngũ điều dưỡng viên, phát hiện và bổ xung kiến thức, kỹ năng còn thiếu trong việc chăm sóc và phục vụ người bệnh tâm thần nói chung và người bệnh tâm thần có ý tưởng trốn viện nói riêng, tôi tiến hành đề tài “Thực trạng kiến thức và kỹ năng của ĐD viên về chăm sóc bệnh nhân tâm thần có ý tưởng và hành vi trốn viện” nhằm các mục tiêu sau:

      + Khảo sát sự hiểu biết của đội ngũ điều dưỡng viên của bệnh viện BVSKTT Quảng Ninh về kiến thức và kỹ năng xử trí khi chăm sóc người bệnh tâm thần có ý tưởng trốn viện.

       + Phát hiện các thiếu sót về kiến thức và kỹ năng xử trí khi chăm sóc bệnh nhân tâm thần có ý tưởng trốn viện của đội ngũ điều dưỡng viên để có kế hoạch tập huấn bổ xung.
 
::|Khu vực quản trị
User:
Pass:
Code
Remember me
::| Các tin mới nhất
::| Sự kiện
Tháng năm 2023  
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31