Hoạt động bệnh viện
 
Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe tâm thần Quảng Ninh kỷ niệm ngày Tâm thần thế giới 10/10
Thứ bảy, 10.10.2020, 04:00pm (GMT+7)

Hưởng ứng ngày Sức khỏe Tâm thần thế giới đồng thời nâng cao nhận thức của người dân về sức khỏe tâm thần, ngày 10/10/2020, Bệnh viện Bảo vệ Sức khỏe tâm thần Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của trên 350 bệnh nhân đang điều trị nội trú và sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, viên chức lao động Bệnh viện cùng người nhà bệnh nhân.

 

BV BVSK Tâm thần tổ chức thi đấu thể thao cho các bệnh nhân hưởng ứng Ngày Tâm thần thế giới 10-10

 

Với các Bệnh nhân tại Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh Quảng Ninh, cuộc thi kéo co luôn nhận được sự cổ vũ và tham gia nhiệt tình. Năm nay, 20 bệnh nhân nam và 8 bệnh nhân nữ được lựa chọn từ 4 khoa lâm sàng, chia thành 4 đội thi đấu vòng tròn một lượt để chọn ra đội thắng cuộc. Phần thưởng đơn giản chỉ là những cái bánh, cái kẹo nhưng lại đem đến một niềm vui khôn xiết đối với bệnh nhân và người nhà của họ. Bỏ qua những lo lắng, kì thị, xa lánh của mọi người đối với bệnh nhân tâm thần, những hoạt động này không chỉ thu hẹp khoảng cách giữa người bệnh và cộng đồng mà còn xóa bỏ mặc cảm, tự ty của họ.

 

Cùng với hoạt động thể thao, Bệnh viện cũng tổ chức 01 bữa ăn từ thiện cho 370 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại đây. Những suất ăn tuy giá trị không nhiều nhưng lại đong đầy tình yêu thương của những cán bộ y tế. Mong rằng họ sẽ vượt qua khó khăn, tích cực điều trị để trở về với gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Ngoài ra, Bệnh viện còn tổ chức sinh hoạt khoa học, trao đổi chuyên môn giữa các cán bộ y tế Bệnh viện để học tập, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt vai trò và trách nhiệm trong điều trị, chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân tâm thần.

 

Tiết mục múa của Đoàn Thanh niên Bệnh viện hưởng ứng Ngày Tâm thần thế giới

 

Năm nay, để đem lại một không khí tươi vui, ấm áp, bệnh viện đã tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ với sự tham gia của các cán bộ y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Dù vẫn còn ngại ngùng nhưng những người “nghệ sĩ” không chuyên ấy đã tự tin đứng trước đám đông để cất lên tiếng hát. Theo Bs.CK1 Cao Thị Xuân Thủy, Trưởng khoa rối loạn tâm thần do sử dụng chất gây nghiện: “Do đặc thù chuyên môn nên việc để người bệnh có thể tham gia các tiết mục văn nghệ một cách nghiêm túc và có kỷ luật sân khấu thì các cán bộ y tế đã phải rất vất cả và kỳ công trong việc tập luyện”. Dù vậy những người bác sĩ ấy đã cố gắng đem đến một chương trình văn nghệ tuyệt vời nhất như liều thuốc tinh thần giúp xoa dịu và chữa lành những vết thương cho người bệnh. Và sau tất cả những nụ cười tươi nở trên môi các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân là động lực và phần thưởng lớn nhất của các cán bộ y tế bệnh viện khi tổ chức thành công hoạt động nhiều ý nghĩa này.

 

Tại Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh, trung bình một năm đón tiếp khoảng 25.000 - 30.000 lượt bệnh nhân, trong đó vào điều trị nội trú hơn 5.000 lượt bệnh nhân thuộc mọi lứa tuổi. Với nhiều nguyên nhân khác nhau mà hiện nay các bệnh tâm thần hay các vấn đề về tâm thần ngày một gia tăng và đang có xu hướng trẻ hóa. Những bệnh này nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bênh, tạo áp lực về gánh nặng đối với xã hội. Do đó rất cần sự quan tâm và chung tay của cộng đồng. Người dân cần có nhận thức đúng về sức khỏe tâm thần để tất cả mọi biểu hiện của căn bệnh này đều được thăm khám, điều trị đúng liệu trình tránh dẫn đến những hệ lụy khôn lường đối với sức khỏe. Bên cạnh việc thăm khám, điều trị, cần có những hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ để giúp người bệnh tái hòa nhập với cộng đồng.

 

Với thông điệp: “Sức khỏe tâm thần cho tất cả mọi người; Đầu tư nhiều hơn - Tiếp cận nhiều hơn” những hoạt động trên tại Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần tỉnh Quảng Ninh đã góp phần vào việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tâm thần trên địa bàn tỉnh.

Phòng KHTH, CĐT-ĐT


Đánh giá (Lượt bình chọn: )   
    Bình luận (0)        Gửi bạn bè        Bản in     Edit


Các tin khác:
Hưởng ứng ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9 (16.09.2020)
Hoạt động từ thiện tại Bệnh viện Bảo vệ sức khoẻ tâm thần (31.08.2020)
Xây dựng Trung tâm Bảo trợ tâm thần tỉnh Quảng Ninh (30.08.2020)
Họp triển khai công tác quản lý chất lượng bệnh viện (09.08.2020)
Triển khai công tác chỉ đạo tuyến và hoạt động bảo vệ sức khoẻ tâm thần cộng đồng tại Thành phố Uông Bí (23.06.2020)
Chăm sóc những người không biết mình là ai... (01.06.2020)
Thông báo về đào tạo liên tục cho cán bộ y tế (23.05.2020)
Họp bàn giải quyết khó khăn tại Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh (11.05.2020)
Hưởng ứng ngày Sức khỏe tâm thần thế giới 10/10: Phòng ngừa tự sát - Suicide prevention (10.10.2019)
Chăm sóc, điều trị người bệnh tâm thần: cần sự chung tay của cộng đồng (26.09.2019) 
::|Khu vực quản trị
User:
Pass:
Code
Remember me
::| Các tin mới nhất
::| Sự kiện
Tháng hai 2023  
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28