Trong tháng 4/2024 vắc xin DPT-VGB-HiB (SII) và bại liệt (IPV) đã được Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cung ứng trở lại. Để tiếp tục tăng cường triển khai công tác tiêm chủng thường xuyên, tiêm bù các mũi vắc xin trong chương trình TCMR cho các đối tượng năm 2023.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đề nghị các Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương thực hiện xây dựng kế hoạch và triển khai mạnh mẽ các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Tiêm chủng năm 2024” tại công văn chỉ đạo số 580/TTKSBT-PCBTN ngày 09/4/2024 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật .

Đưa trẻ đi tiêm theo chương trình tiêm chủng mở rộng tại xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên
Tiếp tục chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường thực hiện rà soát, thống kê, lập danh sách đối tượng trẻ năm 2023, 2024 chưa được tiêm, chưa tiêm đủ mũi, đặc biệt là các đối tượng chưa tiêm đủ mũi vắc xin DPT-VGB-HIB (5.1) và bại liệt (IPV). Xây dựng kế hoạch cụ thể tổ chức tiêm bù cho các đối tượng ngay trong ngày tiêm chủng thường xuyên tháng 4/2024 đồng thời triển khai hiệu quả hoạt động tiêm chủng thường xuyên hàng tháng. Thực hiện đánh giá kết quả, tiến độ tiêm chủng hàng tháng tiếp tục có giải pháp can thiệp đối với các xã, phường có tỷ lệ tiêm chủng thấp.
Hoàng Yến – CDC Quảng Ninh