Hoạt động bệnh viện » Khám chữa bệnh
 
Quy định áp dụng, tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, tuân thủ các quy trình chuyên môn kỹ thuật bệnh viện
Thứ năm, 01.05.2017, 09:43pm (GMT+7)

QUY ĐỊNH

VỀ VIỆC ÁP DỤNG HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ,

CÁC QUY TRÌNH CHUYÊN MÔN KỸ THUẬT BỆNH VIỆN

Kính gửi: Các khoa phòng trong Bệnh viện

 

          Xây dựng các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật nhằm chuẩn hóa chuyên môn, hạn chế sự sai khác trong quá trình chỉ định và thực hiện cận lâm sàng, chẩn đoán, điều trị, sử dụng thuốc cho người bệnh.

Nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh của Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần Quảng Ninh, Giám đốc bệnh viện đã ban hành các quyết định kèm theo tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần” và tài liệu “các quy trình kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh, xét nghiệm-cận lâm sàng”.

Để áp dụng tốt các cuốn tài liệu này vào thực tế trong công tác khám chữa bệnh, Bệnh viện yêu cầu các Khoa, Phòng chuyên môn cần thực hiện một số quy định sau:

1. Việc tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật là trách nhiệm của mỗi Bác sỹ, Y sỹ tại các khoa Lâm sàng, khoa Cận lâm sàng.

- Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp – chỉ đạo tuyến có trách nhiệm hướng dẫn các khoa phòng triển khai áp dụng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các quy trình chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh tại các khoa phòng. In ấn các tài liệu gửi cho các khoa phòng, đồng thời gửi theo địa chỉ email của các khoa, phòng.

- Trưởng khoa Lâm sàng, Cận lâm sàng có trách nhiệm triển khai, hướng dẫn các Bác sỹ, Y sỹ khoa phòng mình về tài liệu “hướng dẫn nhận diện và điều trị các rối loạn tâm thần” và các quy trình chuyên môn kỹ thuật khám chữa bệnh.

- Các Bác sỹ, Y sỹ có trách nhiệm nghiên cứu, áp dụng “hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các rối loạn tâm thần” và các quy trình chuyên môn kỹ thuật vào công tác khám bệnh, chữa bệnh được giao tại khoa.

Người bệnh sẽ được chẩn đoán đúng bệnh, được áp dụng đúng, hợp lý các phương pháp khám bệnh, điều trị, chăm sóc. Qua đó sẽ góp phần mang lại hiệu quả, có chất lượng và an toàn cho người bệnh trong quá trình thăm khám và điều trị; giảm thời gian điều trị và chi phí về y tế.

2. Giám sát việc tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật:

Giám sát việc tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật là trách nhiệm của Phòng Kế hoạch tổng hợp – Chỉ đạo tuyến, Phòng Điều dưỡng, Hội đồng Thuốc và Điều trị, cụ thể:

- Xây dựng kế hoạch và triển khai giám sát định kỳ và đột xuất theo chuyên đề việc tuân thủ hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật, trọng tâm giám sát: chẩn đoán theo ICD-10, chỉ định cận lâm sàng, chỉ định thuốc phù hợp chẩn đoán, chỉ định các dịch vụ kỹ thuật, việc thực hiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật.

- Triển khai giám sát chi phí điều trị nội trú và ngoại trú nhằm tăng cường kiểm soát chi phí điều trị hợp lý.

- Tổ chức bình bệnh án, bình đơn thuốc theo cấp bệnh viện 1 tháng/lần, đặc biệt với những trường hợp có chi phí cao, thời gian diều trị kéo dài, chuyển viện. Sau khi bình bệnh án, bình đơn thuốc có gửi phản hồi đến các khoa phòng.

- Tăng cường giám sát việc tuân thủ Thông tư 23/2011/TT-BYT về “hướng dẫn sử dụng thuốc trong các cơ sở y tế” và Thông tư số 05/2015/QĐ-BYT về hướng dẫn kê đơn thuốc điều trị ngoại trú.

3. Cập nhật các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật

- Trong quá trình thực hiện áp dụng hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật, các Khoa, Phòng và các Bác sỹ, Y sỹ có trách nhiệm tham gia đóng góp các ý kiến vào tài liệu “hướng dẫn nhận diện và điều trị các rối loạn tâm thần” và các quy trình chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện. Mọi góp ý xin gửi về Hội đồng Thuốc - Điều trị hoặc phòng KHTH-CĐT.

- Hội đồng Thuốc và Điều trị cập nhật các hướng dẫn, phác đồ điều trị, các hướng dẫn thực hiện quy trình chuyên môn kỹ thuật của Bộ Y tế và các Tổ chức Y tế quốc tế nhằm nâng cao chất lượng tài liệu của Bệnh viện.

Trên đây là một số quy định về việc áp dụng các hướng dẫn chẩn đoán và điều trị, các quy trình chuyên môn kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện Bảo vệ sức khỏe tâm thần. Trong quá trình thực hiện, mọi khó khăn vướng mắc xin liên hệ với Hội đồng Thuốc - Điều trị hoặc phòng KHTH-CĐT để được giải quyết kịp thời.

Phòng KHTH-CĐT, Đào tạo


Đánh giá (Lượt bình chọn: )   
    Bình luận (0)        Gửi bạn bè        Bản in     Edit


Các tin khác:
Giá dịch vụ y tế áp dụng từ 12/10/2016 (10.28.2016)
Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các rối loạn liên quan đến tâm thần (05.04.2016)
Danh mục các dịch vụ KT khám bệnh, chữa bệnh được xếp tương đương về kỹ thuật (thông tư 43, 50 và thông tư 37) (03.30.2016)
DANH MỤC GÍA DỊCH VỤ KHÁM CHỮA BỆNH TỪ 1/3/2016 TẠI BỆNH VIỆN BẢO VỆ SỨC KHỎE TÂM THẦN QUẢNG NINH (02.28.2016)
Điểm tin cảnh giác dược, hướng dẫn sử dụng kháng sinh hợp lý an toàn (12.02.2015)
Gia tăng "đệ tử" của ma túy đá (12.01.2015)
“Đổi mới phong cách,thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh" (10.13.2015)
Bảng giá dịch vụ khám chưa bệnh (09.04.2015)
Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2016-2020 của Bệnh viện (03.07.2015)
Ban văn hóa xã hội , hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh (11.14.2014) 
::|Khu vực quản trị
User:
Pass:
Code
Remember me
::| Các tin mới nhất
::| Sự kiện
Tháng năm 2019  
CN T2 T3 T4 T5 T6 T7
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 
Tin qua ảnh